Gửi lời mời kết bạn trên facebook không được. Cách khắc phục

Gửi lời mời kết bạn trên facebook không được, trong thời gian gần đầy lỗi này thường xuyên xảy ra, khiến người dùng rất khó chịu khi không thực hiện các thao tác để kết bạn. Vậy đâu là nguyên nhân xảy ra tình trạng này và cách xử lý là gì? Cùng techcool.vn khám phá ngay trong bài viết này nhé!

Tại sao gửi lời mời kết bạn trên facebook không được

Tại sao gửi lời mời kết bạn trên facebook không được? Dưới đây là 4 lý do chính:

Bị chặn khi gửi lời mời kết bạn trên Facebook

Nguyên nhân chính là khi bạn gửi quá nhiều lời mời kết bạn cùng một lúc, Facebook sẽ xem đó là hành vi spam và có thể tạm khóa tính năng gửi lời mời kết bạn trong một khoảng thời gian nhất định. Trong trường hợp này, bạn sẽ nhận được thông báo vi phạm từ Facebook và không thể gửi lời mời kết bạn cho người khác trong thời gian đó.

Cách khắc phục chi tiết

Bước 1: Để kiểm tra xem bạn có bị chặn không, hãy truy cập vào Menu trên Facebook và chọn “Trợ giúp và hỗ trợ”.

Bước 2: Tiếp theo, chọn “Hộp thư hỗ trợ” để kiểm tra thông báo về việc bị chặn gửi lời mời kết bạn.

Bước 3: Trong trường hợp bị chặn, bạn cần chờ trong một khoảng thời gian nhất định. Facebook sẽ tự động mở lại tính năng gửi lời mời kết bạn sau thời gian đó.

khong-goi-duoc-loi-moi-ket-ban-tren-facebook
Tại sao gửi lời mời kết bạn trên facebook không được

Nút kết bạn bị ẩn

Trường hợp này xảy ra khi tài khoản mà bạn muốn gửi lời mời kết bạn đã cài đặt chỉ cho phép bạn bè của bạn bè của họ gửi lời mời kết bạn. Nếu bạn không có bạn chung với tài khoản đó, bạn sẽ không thấy nút kết bạn trên trang cá nhân của người đó.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể tìm đến bạn bè của tài khoản đó và gửi lời mời kết bạn. Khi bạn đã trở thành bạn bè với ít nhất một người chung, bạn sẽ thấy được nút kết bạn trên trang cá nhân của tài khoản đó.

Cách khắc phục chi tiết

Bước 1: Để hiển thị nút kết bạn trên tài khoản mà bạn muốn gửi lời mời, hãy tìm đến trang cá nhân của người đó.

Bước 2: Tìm kiếm danh sách bạn bè của người đó và gửi lời mời kết bạn với ít nhất một người bạn chung.

Bước 3: Sau khi bạn đã trở thành bạn bè với người chung đó, quay lại trang cá nhân của tài khoản đó và nút kết bạn sẽ được hiển thị.

Vượt quá giới hạn lời mời kết bạn trên Facebook

Nếu tài khoản Facebook của bạn đã gửi quá nhiều lời mời kết bạn và chưa có đồng ý từ phía người nhận, bạn có thể bị chặn khả năng gửi lời mời kết bạn. Facebook áp đặt một giới hạn tối đa 1.000 lời mời kết bạn chưa được chấp nhận.

Để khắc phục, bạn có thể vào phần lời mời kết bạn và hủy gửi một số lời mời đã gửi trước đó. Sau đó, bạn có thể tiếp tục gửi lời mời kết bạn trên Facebook.

Cách khắc phục chi tiết

Bước 1: Truy cập vào phần “Lời mời kết bạn” trên tài khoản của bạn.

Bước 2: Hủy gửi một số lời mời kết bạn đã gửi trước đó cho những người chưa đồng ý.

Bước 3: Sau khi hủy gửi lời mời, bạn có thể tiếp tục gửi lời mời kết bạn trên Facebook.

Giới hạn số lượng bạn bè

Cuối cùng, danh sách bạn bè của người bạn muốn gửi lời mời kết bạn đã đạt đến giới hạn tối đa của Facebook, là 5.000 người. Khi danh sách bạn bè đạt đến giới hạn này, bạn sẽ không thể gửi lời mời kết bạn nữa.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể liên hệ với người đó và xin họ xóa bớt những người bạn không tương tác. Sau khi danh sách bạn bè giảm xuống dưới giới hạn, bạn có thể gửi lời mời kết bạn thành công với người đó.

Cách khắc phục chi tiết

Bước 1: Liên hệ với người bạn muốn gửi lời mời kết bạn và xin họ xóa bớt những người bạn không tương tác trong danh sách bạn bè của họ.

Bước 2: Khi danh sách bạn bè giảm xuống dưới giới hạn 5.000 người, bạn sẽ có thể gửi lời mời kết bạn thành công với người đó.

Cách gửi lời mời kết bạn trên Facebook khi không hiển thị

Khi nút kết bạn trên trang cá nhân của một người không hiển thị, có một số cách bạn có thể thử để gửi lời mời kết bạn trên Facebook:

khong-goi-duoc-loi-moi-ket-ban-tren-facebook
Cách gửi lời mời kết bạn trên Facebook khi không hiển thị

Sử dụng URL trực tiếp

 • Truy cập vào trang cá nhân của người đó trên Facebook.
 • Sao chép URL (địa chỉ web) trên thanh địa chỉ của trình duyệt.
 • Mở một tab trình duyệt mới và dán URL vào đó.
 • Thêm “/friends” vào cuối URL và nhấn Enter.
 • Trang “Thêm bạn bè” sẽ được mở ra và bạn có thể gửi lời mời kết bạn thông qua đó.

Sử dụng tìm kiếm

 • Truy cập vào trang chính của Facebook và tìm kiếm tên của người bạn muốn gửi lời mời kết bạn.
 • Trong kết quả tìm kiếm, chọn tài khoản của người đó.
 • Trên trang cá nhân của người đó, tìm kiếm nút “Thêm bạn bè” hoặc biểu tượng “Thêm” (một biểu tượng đồng tiền).
 • Nhấp vào nút hoặc biểu tượng đó và gửi lời mời kết bạn thông qua hộp thoại xuất hiện.

Sử dụng ứng dụng di động Facebook

 • Tải và cài đặt ứng dụng di động Facebook trên điện thoại của bạn.
 • Đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Tìm kiếm tên người bạn muốn gửi lời mời kết bạn trong phần tìm kiếm của ứng dụng.
 • Trên trang cá nhân của người đó, tìm kiếm nút “Thêm bạn bè” hoặc biểu tượng “Thêm”.
 • Nhấp vào nút hoặc biểu tượng đó và gửi lời mời kết bạn.

Cách mở chặn gửi lời mời kết bạn trên Facebook

Để mở chặn gửi lời mời kết bạn trên Facebook sau khi bị chặn, bạn có thể thực hiện các bước sau:

+ Truy cập vào trang “Trợ giúp và hỗ trợ” trên Facebook và kiểm tra xem có thông báo nào liên quan đến việc bị chặn gửi lời mời kết bạn không. Thông báo này thường sẽ cung cấp thông tin chi tiết về việc bạn đã vi phạm quy tắc và thời gian chặn.

+ Nếu bạn đã biết thời gian chặn, hãy kiên nhẫn chờ đến khi thời gian đó kết thúc. Facebook sẽ tự động mở lại tính năng gửi lời mời kết bạn sau thời gian chặn.

Cách mở chặn gửi lời mời kết bạn trên Facebook

+ Trong thời gian chờ chặn kết thúc, tương tác với bạn bè hiện tại của bạn bằng cách thích, bình luận và chia sẻ nội dung của họ. Điều này giúp xây dựng mối quan hệ tốt hơn và cho thấy hoạt động tích cực của bạn trên Facebook.

+ Đảm bảo tuân thủ quy tắc và hướng dẫn của Facebook để tránh vi phạm lại và bị chặn lần nữa. Hãy đảm bảo rằng bạn không gửi lời mời kết bạn quá nhiều trong một thời gian ngắn và không thực hiện các hoạt động spam.

Tại sao không có nút kết bạn trên Facebook

Có một số nguyên nhân khiến không có nút kết bạn trên Facebook. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

+ Người dùng Facebook có thể cấu hình cài đặt quyền riêng tư để hạn chế việc nhận lời mời kết bạn từ người lạ. Nếu tài khoản của người dùng đã được cấu hình như vậy, nút kết bạn sẽ không hiển thị cho những người không có bạn chung.

+ Nếu tài khoản của người dùng vi phạm các quy định của Facebook hoặc bị báo cáo nhiều lần, Facebook có thể áp dụng hạn chế hoạt động như tạm khóa tính năng kết bạn. Trong trường hợp này, người dùng sẽ không thể nhìn thấy nút kết bạn trên tài khoản của người bị hạn chế.

+ Facebook có giới hạn tối đa 5.000 bạn bè cho mỗi tài khoản. Nếu người dùng đã đạt đến giới hạn này, họ sẽ không thể kết bạn mới và do đó nút kết bạn sẽ không hiển thị.

Bị chặn gửi lời mời kết bạn trên Facebook bao lâu

Khi bị chặn gửi lời mời kết bạn trên Facebook, thời gian chờ để tính năng này được mở lại có thể dao động và không được Facebook công bố cụ thể. Thông thường, thời gian chờ có thể kéo dài từ vài giờ đến vài tuần, tùy thuộc vào mức độ vi phạm và lịch sử hoạt động của tài khoản.

Trong thời gian chờ, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau để giảm thời gian bị chặn:

+ Tránh gửi lời mời kết bạn quá nhiều trong một thời gian ngắn. Nếu bạn đã vi phạm nhiều lần, hãy kiên nhẫn và tránh gửi lời mời kết bạn trong một khoảng thời gian để tránh vi phạm tiếp.

+ Tăng tương tác với bạn bè hiện tại của bạn bằng cách thích, bình luận và chia sẻ nội dung của họ. Điều này sẽ giúp xây dựng mối quan hệ tốt hơn và giảm khả năng bị chặn khi gửi lời mời kết bạn.

+ Đảm bảo tuân thủ quy tắc và hướng dẫn của Facebook để tránh vi phạm. Hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng tính năng gửi lời mời kết bạn một cách hợp lệ và không spam.

Tạm kết

Như vậy, gửi lời mời kết bạn trên facebook không được hoàn toàn có thể khắc phục được nếu làm theo các hướng dẫn trên đây của techcool.vn. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho bạn để bạn có thể dễ dàng khắc phục được vấn đề bạn đang gặp phải. Chúc các bạn thành công.

Leave a Comment